- พริกแกงฉู่ฉี่
- ปลา (ทอด หรือ นึ่ง)
- มะพร้าว
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำมะขามเปรียก
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
วิธีทำ
1.นําปลาไปทอดให้สุก จัดใส่จานไว้
2.ใส่กะทิ ในกะทะ เคี่ยวให้แตกมัน ใส่เครื่องแกง ผัดให้หอมเติมกะทิที่เหลือ พอเดือด
3.ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขามเปรียก ยกลง ตักใส่ปลา โรยใบมะกรูด ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น