วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552

แกงอ่อมหมู

เครื่องแกง
  1. พริกแห้ง 7 เม็ด
  2. พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
  3. หอมแดง 3 หัว
  4. กระเทียม 20 กลีบ
  5. ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  7. เกลือ 1 ช้อนชา
  8. กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  • หั่นไก่ ขนาดชิ้นพอคำ
  • โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
  • ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม
  • ใส่ไก่ลงผัดกับเครื่องแกง พอให้เนื้อไก่หดตัว ประมาณ 2 นาที
  • ใส่ข่า ตะไคร้ รากผักชี ใส่น้ำซุป ใช้ไฟปานกลาง และเคี่ยวต่อ จนไก่สุกนิ่ม
  • ใส่ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง และใบเล็บครุฑ คนให้เข้ากัน ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชีต้นหอม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น