วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2552

แกงส้มผักบุ้งกุ้งสด

เครื่องปรุง
* ดอกกระหล่ำ
* หัวไช้เท้า
* ปลาแดง
* ตะไคร้ กระชาย หอมแดง
* เกลือ กระปิ
* พริกแห้ง
* น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก

น้ำพริกแกงส้ม
- พริกแห้ง 7 เม็ด
- หอมหัวแดง 7 หัว
- กระเทียม 3 หัว
- ตะไคร้ กระชาย หั่นเฉียง ๆ
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- โขลกให้ละเอียดใส่เนื้อปลาที่ต้ม และโขลกรวมกันอีกครั้ง

วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือน แล้วใส่เครื่องแกงส้มลงไป ค้นให้เข้ากัน แล้วก็ใส่ผักลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก เรียบร้อยแล้ว แกงส้มผักรวม ชิมรสเปรี้ยวเค็ม หวานเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น