- พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ข่าหั่นละเอียด 2 ช้อนชา
- ตะไคร้หั่นบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมหั่นหยาบๆ 3 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้งป่นหรือปลากรอบป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งกับเกลือป่นให้ละเอียด
2. ใส่ข่าตะไค้ รากผักชี พริกไทย โขลกจนละเอียด
3. ใส่หอมแดง กระเทียม กุ้งแห้งป่นจนละเอียดดี
4. ใส่กะปิ โขลกจนเข้ากันดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น