วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2552

สูตร (น้ำพริกแกงคั่ว)

ส่วนผสม
  1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด
  2. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  3. ข่าหั่นละเอียด 2 ช้อนชา
  4. ตะไคร้หั่นบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
  6. รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  7. หอมแดงหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
  8. กระเทียมหั่นหยาบๆ 3 ช้อนโต๊ะ
  9. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
  10. กุ้งแห้งป่นหรือปลากรอบป่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งกับเกลือป่นให้ละเอียด
2. ใส่ข่าตะไค้ รากผักชี พริกไทย โขลกจนละเอียด
3. ใส่หอมแดง กระเทียม กุ้งแห้งป่นจนละเอียดดี
4. ใส่กะปิ โขลกจนเข้ากันดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น