วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>หมูผัดพริกขิง (เผ็ดร้อนหอมอร่อย)

สิ่งที่ต้องเตรียม
  1.  เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น ๆ (หมักแป้งข้างโพด สัก 1 ชั่วโมง)
  2. พริกขี้หนูสดผ่าครึ่ง
  3. หอมใหญ่หั่นบาง
  4. ขิงหั่นเป็นชิ้นยาวเล็ก ๆ
  5. กระเทียมทุบและสับหยาบสำหรับเจียวให้หอม
  6. เครื่องปรุง มีน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และผงปรุงรสนิดหน่อย
วิธีทำ
  •   ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอกระทะร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
  •   ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อหมูสุก
  •   ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ และผัดให้เข้ากัน
  •   ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และพริกสด ตามลงไปผัดให้เข้ากันเพียง 1 นาที ตักใส่จานเสิร์ฟหมูผัดขิงกับข้าวสวยร้อน ๆ

         เทคนิค : สาเหตุที่ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และพริกสดทีหลังและใช้เวลาผัดแค่ 1 นาทีนั้นเพื่อไม่ให้ขิง หอมใหญ่และพริกสดสุกเกินไปหมูผัดขิงที่ได้ก็จะดูดีและรสชาติอร่อยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น