วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>หมูมะนาว (เปรี้ยวแซบ เมนูกับแกล้มยอดฮิต)

สิ่งที่ต้องเตรียม
  1.  เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามยาว
  2.  กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  3.  พริกขี้หนูซอยละเอียด ปริมาณตามชอบ
  4.  น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  5.  น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  6.  น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
  7.  ก้านคะน้า สำหรับรับประทานคู่
  8.  กระเทียมฝานเป็นแว่นบาง สำหรับโรยหน้า
  9.  ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
  10.  พริกแห้งทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
  •  ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เนื้อหมูลงลวกพอสุก (ประมาณ 30 วินาที อย่าลวกนาน เพราะเนื้อหมูจะแข็ง) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จัดใส่จานที่รองด้วยก้านคะน้า เตรียมไว้
  •  ผสมกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสตามชอบ ราดลงบนหมูที่เตรียมไว้ โรยด้วยกระเทียมฝาน ใบสะระแหน่ และพริกแห้งทอดกรอบ พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น