- ปลาดุกอุยหนักประมาณ
- ข้าวคั่ว
- พริกป่น
- ข่า หั่นฝอย
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- ต้นหอมซอย
- หอมแดง
- ใบสะระแหน่
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
วิธีทำ
- ล้างปลาดุกให้สะอาด ขูดเมือกบนผิวออก นำไปย่างไฟพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ
- เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้ากันให้ทั่ว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ชิมรสตามชอบ รับประทานกับกะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น