วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>ลาบปลาดุก (แบบอีสาน)

 เครื่องปรุง
  1. ปลาดุกอุยหนักประมาณ
  2. ข้าวคั่ว                                 
  3. พริกป่น                                 
  4. ข่า หั่นฝอย                 
  5. ใบมะกรูดหั่นฝอย                    
  6. ต้นหอมซอย                          
  7. หอมแดง                       
  8. ใบสะระแหน่                          
  9. น้ำมะนาว                            
  10. น้ำปลา                          

วิธีทำ
  •    ล้างปลาดุกให้สะอาด ขูดเมือกบนผิวออก นำไปย่างไฟพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ
  •    เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย
  •    ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้ากันให้ทั่ว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ชิมรสตามชอบ รับประทานกับกะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น