วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>ผัดยอดฟักแม้ว ผัดผักกรอบอร่อย

ส่วนผสม
  1.  ยอดฟักแม้ว
  2. พริกชี้ฟ้าแดง ทุบพอแตก ปริมาณตามชอบ
  3.  กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  4.  น้ำมันหอย
  5. ซีอิ๊วขาว
  6. น้ำตาลทราย

วิธีทำ
          
          1. ล้างยอดฟักแม้วให้สะอาด เด็ดเอาเฉพาะยอดอ่อน ใส่กะละมังหรือจาน เตรียมไว้
          
          2. ใส่พริก และกระเทียมสับลงในกะละมังยอดฟักแม้วที่เด็ดเตรียมไว้ ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าเล็กน้อย เตรียมไว้
          
          3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนเทส่วนผสมลงผัด รีบผัดจนผักสุก ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น