วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>ยําวุ้นเส้น

สิ่งที่ต้องเตรียม
  1. วุ้นเส้นแช่น้ำ 50 ก.
  2. กุ้ง 7 ตัว 100 ก.
  3. หมูสับ 50 ก.
  4. กุ้งแห้ง 1 ชต.
  5. ถั่วลิสงทอด 3 ชต.
  6. หอมแดงซอย 1 ชต.
  7. กระเทียมสับ 1/2 ชต.
  8. พริกขี้หนูแดงสับ 1 ชต.
  9. น้ำตาลทราย 1 1/2 ชช.
  10. น้ำปลา 1 1/2 ชต.
  11. น้ำมะนาว 1 1/2 ชต.
  12. ต้นหอม 1 ต้น
  13. คื่นช่าย 1 ต้น
  14.  ผักชี 1 ต้น
วิธีทํา
  • นำวุ้นเส้นมาหั่นครึ่ง จากนั้นหั่นผักชี ต้นหอม คื่นช่าย ขนาด 2 นิ้ว
  • ต้มน้ำให้เดือด นำวุ้นเส้นไปลวกพอสุกช้อนขึ้นพักไว้ในชามผสม
  • ตามด้วยลวกกุ้ง และหมูสับพอสุก ตักไว้ในชามผสม
  • ปรุงน้ำยำ พริก กระเทียม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
  • เติมหอมแดง หอมใหญ่ กุ้งแห้ง ผักชี ต้นหอม คื่นช่าย คลุกให้เข้ากัน
  • ตักเสิร์ฟโดยโรยถั่วให้ทั่ว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น