ส้มตำปลาร้า
เครื่องปรุง : มะละกอสับ / มะเขือเทศสีดา 3 ลูก / พริกขี้หนู / กระเทียม / มะนาว / น้ำปลา / น้ำปลาร้าต้มสุก
วิธีทำ : ตำ
กระเทียมกับพริกขี้หนูพอแหลก ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นเสี้ยวๆ
มะละกอสับสักหยิบมือลงตำคลุกเบาๆ ก่อน แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว
น้ำปลาร้า ใส่มะละกอที่เหลือลงตำคลุกเคล้าให้เข้ากัน กินกับข้าวเหนียว
ผักสด เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ยอดผักบุ้ง ยอดกระถิน ยอดมะยม ฯลฯ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น