วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>ส้มตำปลาร้า

ส้มตำปลาร้า
เครื่องปรุง : มะละกอสับ / มะเขือเทศสีดา 3 ลูก / พริกขี้หนู / กระเทียม / มะนาว / น้ำปลา / น้ำปลาร้าต้มสุก

วิธีทำ : ตำ กระเทียมกับพริกขี้หนูพอแหลก ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นเสี้ยวๆ มะละกอสับสักหยิบมือลงตำคลุกเบาๆ ก่อน แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำปลาร้า ใส่มะละกอที่เหลือลงตำคลุกเคล้าให้เข้ากัน กินกับข้าวเหนียว ผักสด เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ยอดผักบุ้ง ยอดกระถิน ยอดมะยม ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น