วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>ปลาร้าสับ กลิ่นเย้ายวนรสเด็ดเผ็ดแซบ

ปลาร้าสับ
เครื่องปรุง :
ข่า / หอม / กระเทียม / กระชาย / ตะไคร้ (จำนวนเท่าๆ กัน) / ใบมะกรูดเล็กน้อย / ปลาร้า / พริกขี้หนู / พริกป่น (เผ็ดมากน้อยตามชอบ) / มะขามเปียก / น้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ :
สับปลาร้า ข่า หอม กระเทียม กระชาย ตะไคร้เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำตาลปีบ พริกขี้หนูและพริกป่น ถ้าชอบแบบผัด ก็เอาทั้งหมดลงผัดกับน้ำมัน(เล็กน้อย) หรือจะใส่หมูสับลงไปด้วยก็ได้ กินกับผักสด หรือผักพื้นบ้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น