วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

>>>ปลากระพงทอดน้ำปลา

สิ่งที่ต้องเตรียม
  1.   ปลากระพงจำนวน 1 ตัว
  2.   ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  3.   แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  4.   น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  5.   น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

วิธีทำ

          1. ล้างทำความสะอาดปลา ผ่าครึ่งจากด้านบนตัวปลา (โดยให้ท้องติดกัน) เตรียมไว้

          2. ใส่นํ้าปลาและซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปคลุกในแป้งข้าวโพดให้ทั่วตัวปลา เตรียมไว้

          3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ (ให้ท่วมตัวปลา) นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรงจนน้ำมันร้อนจัด ใส่ปลากระพงลงทอดจนด้านนอกเหลืองกรอบ (อย่านานเกินไปอาจจะไหม้ได้) ลดไฟเบาลง ทอดต่อจนเนื้อปลาสุก และกรอบทั่วทั้งตัว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เตรียมไว้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น